Mua bảo hiểm xe máy online đang được nhiều người lựa chọn. Lý do là gì? • VĐồng
QC-CAKE

Mua bảo hiểm xe máy online đang được nhiều người lựa chọn. Lý do là gì?

bao-hiem-xe-1-768×418

Bảo hiểm xe máy/ô tô không phải là thứ gì quá mới mẻ. Thậm chí nó còn rất quen thuộc bởi chủ phương tiện nào cũng buộc phải có khi ra đường. Trước đây, việc mua bảo hiểm xe thường được lựa chọn thông qua các đại lý hay nhân viên bán ven đường. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì nhiều người lại chọn cách mua online từ website chính thức của công ty bảo hiểm và chấp nhận chờ đợi trong vài ngày. Cách làm này không chỉ giúp chúng ta an tâm hơn, hạn chế sai sót, mà giấy chứng nhận được gửi về cũng sẽ được in ấn rất chỉn chu, cho cảm giác chuyên nghiệp hơn bình thường.

Bảo hiểm xe máy/ô tô có các loại nào?

Bảo hiểm xe máy/ô tô hiện có 2 loại. Đó là loại bắt buộc và không bắt buộc (tự nguyện).

Bảo hiểm bắt buộc hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc. Bảo hiểm này sẽ đảm bảo cho nghĩa vụ của chủ phương tiện với bên bị gây tai nạn nếu có va chạm xảy ra. Phía công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả một phần thiệt hại cho bên còn lại. Đây là bảo hiểm mà bất kỳ ai cũng phải có khi tham gia giao thông. Nếu bị kiểm tra mà không xuất trình được, bảo sẽ bị xử phạt bởi cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, bảo hiểm tự nguyện là loại bảo hiểm mà bạn có thể lựa chọn tham gia hoặc không tùy theo nhu cầu. Hiện tại, đối với xe máy và ô tô thì bạn có 1 số lựa chọn như bảo hiểm cho người ngồi trên xe, bảo hiểm thân vỏ phương tiện, bảo hiểm ngập nước, bảo hiểm cháy nổ,…

bao-hiem-xe-1-768×418

Đặt mua bảo hiểm xe máy/ô tô online. Lựa chọn thông minh thời công nghệ

Bạn có thể mua bảo hiểm cho xế yêu của bạn ở bất cứ đại lý nào. Tuy rằng nguy cơ xảy ra sai sót các thông tin bảo hiểm là rất thấp. Nhưng việc viết tay các thông tin như thế vẫn có rủi ro nhất định và cũng mang lại cảm giác kém chuyên nghiệp.

Vì thế, lựa chọn mua bảo hiểm xe máy/ô tô online là một giải pháp rất đáng để tham khảo. Khi chính bạn là người gửi thông tin cho phía tổng công ty bảo hiểm, để được gửi giấy chứng nhận với quy cách in ấn rõ ràng đến tận nhà mà hoàn toàn không tốn thêm phí vận chuyển.

Bên dưới đây sẽ là một vài công ty bảo hiểm đang hỗ trợ đặt mua bảo hiểm xe máy/ô tô online để bạn lựa chọn. Lưu ý rằng, hầu hết những nơi đó đều yêu cầu thanh toán trước khi gửi giấy chứng nhận bảo hiểm. Cho nên bạn cần phải có tài khoản ngân hàng và dịch vụ internet banking hoặc sử dụng một số ví điện tử phổ biến như Momo, ViettelPay, ZaloPay,…

Mã giới thiệu Momo nhận 999K: agribank00611, mmkmk, 0972149072

Theo quy định mới có hiệu lực từ tháng 3/2021, chủ phương tiện giao thông có thể xuất trình giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử thay cho bản cứng như thông thường khi bị dừng xe. Với việc mua bảo hiểm xe online, thông tin của bạn sẽ được đồng bộ ngay tức thì trên app của công ty bảo hiểm mà bạn tham gia. Qua đó bạn có thể tra cứu và xuất trình giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử bất cứ lúc nào bằng chiếc điện thoại di động thông minh của mình.

Mức phạt khi tham gia giao thông mà không có bảo hiểm xe máy/ô tô

  • Xe máy: 100.000 đồng – 200.000 đồng theo Điểm a, Khoản 2, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP
  • Ô tô: 400.000 đồng – 600.000 đồng theo Điểm b, Khoản 4, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Chúc bạn lái xe an toàn!

 

Mua bảo hiểm xe máy online đang được nhiều người lựa chọn. Lý do là gì?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
QC-CAKE